Laptop Số 1
Số điện thoại: 092185 22 70 (Ms. Lai)
Số điện thoại: 0972 08 9090 (Đặng Văn Bình)
Facebook: https://www.facebook.com/laptopso1/
Facebook: https://www.facebook.com/hqlaptop/
CN1: 27 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
CN2: Khu A - Kí Túc Xá Đại Học Quốc Gia TP.HCM Quận Thủ Đức
CN3: Chung cư Lê Thành Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM
Cách kiểm tra LAPTOP cũ hiệu quả

       Làm sao mua được một chiếc Laptop cũ chất lượng tốt? Mình sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn cách kiểm tra laptop cũ một cách chi tiết nhất.

1. Kiểm tra tổng thể laptop cũ

      Kiểm tra tổng thể hình dáng bên ngoài một cách cẩn thận giúp tiết lộ nhiều điều về chiếc Laptop cũ bạn đang định mua. Hãy nhìn xung quanh và tìm xem máy có bị nứt hay vỡ chỗ nào không, nhìn các cạnh viền xem có bị hở hay không?  Hãy chú ý thật kĩ các góc máy và khu vực bản lề, đó là những vị trí quan trọng mà thường bị bỏ qua.

       Ngày nay, việc vệ sinh bảo dưỡng Laptop cũ, nâng cấp RAM hoặc ổ cứng là chuyện rất phổ biến nên cũng không cần quá lo lắng nếu Laptop không còn nguyên tem. Tuy nhiên, nếu bạn là người không biết về kĩ thuật, hãy cố gắng mua Laptop cũ còn tem nhà phân phối như Digiworld, Viettel, FPT, Vĩnh Xuân hoặc tem của các công ty lớn như Trần Anh, Phúc Anh, Ben, Vĩnh Xuân…, điều đó sẽ giúp bạn loại bỏ bớt những thao tác kiểm tra phức tạp hơn mà chỉ có chuyên gia mới biết.

2. Kiểm tra màn hình laptop

       Đầu tiên hãy yêu cầu người bán lau sạch màn hình và kiểm tra xem màn hình có bị xước hay không. Xước dăm mờ có thể chấp nhận được, nhưng nếu màn hình bị trầy xước mạnh ảnh hưởng đến hiển thị thì bạn nên cân nhắc khi mua laptop cu gia re

      Tiếp đó, kiểm tra xem màn hình có bị kẻ vạch hay bị điểm chết hay không. Bạn cần chuyển nền màn hình lần lượt thành nhiều màu khác nhau. Mỗi khi chuyển sang 1 màu nền, hãy nhìn kĩ toàn bộ màn hình xem có điểm chết hay kẻ vạch hay không. Bạn hãy lưu ý các đường kẻ ở sát cạnh màn hình là rất khó nhìn ra.

      Màu Xanh: Xanh Dương

      Màu Đỏ: Màu Đỏ

      Màu Vàng: Màu Vàng

      Màu Xanh Lá: Xanh Lá Cây

3. Kiểm tra loa

       Đơn giản là mở nhạc và kiểm tra loa có bị rè hay không. Hãy lưu ý kiểm tra cả 2 bên loa trái và  phải xem có bên nào bị rè hoặc mất tiếng không nhé.

4. Kiểm tra ổ đĩa quang

      Khi đi mua Laptop cũ, bạn hãy mang theo vài chiếc đĩa CD và cả DVD để thử. Có nhiều trường hợp máy bị lỗi chỉ đọc được đĩa CD mà không đọc được DVD và ngược lại.

5. Kiểm tra bàn phím Laptop

      Bạn hãy bấm thử lần lượt từng phím một, xem tất cả các phím đều hoạt động bình thường hay có 1 vài phím không sử dụng được.

6. Kiểm tra chuột cảm ứng (Touchpad)

      Dùng thử bàn di chuột xem có bị nhảy lung tung không, có hiện tượng di mãi mà chuột không chạy hay không. Một số máy khi cắm sạc vào bị hiện tượng nhảy chuột.

7. Kiểm tra pin Laptop

      Bạn cần kiểm tra xem dung lượng pin có đúng như mô tả hay không.

      Ví dụ 1 máy laptop cũ được mô tả là pin sử dụng 1.5 giờ, thì bạn kiểm tra bằng cách sử dụng khoảng 3 phút thật nhiều tính năng sao cho máy sử dụng nhiều pin nhất, sau đó bạn đưa chuột vào biểu tượng viên pin trên thanh status bar để xem thông tin pin hiển thị.

      VD: 1 hr 53 min (98%) remaining nghĩa là máy bạn sử dụng được pin 1.5 giờ.

      (Cách này mình thường hay sử dụng và rất hiệu quả.)

8. Kiểm tra ổ cứng Laptop

      Ổ cứng và pin của laptop là 2 bộ phận thường xuyên hư hỏng nhất sau quá trình sử dụng khoảng trên 3 năm. Nên bạn cần hỏi rõ thông tin về bảo hành ổ cứng.

      Bạn có thể kiểm tra ổ cứng có bị lỗi BAD ổ cứng không. Lỗi này có thể kiểm tra và sửa được bằng một số phần mềm HDD. Tuy nhiên sau khi sửa BAD ổ cứng sẽ bị lỗi lại sau vài tuần sử dụng.

9. Kiểm tra Webcam

      Bạn hãy yêu cầu người bán kiểm tra giúp bạn chức năng của webcam có hoạt động được không.

10. Kiểm tra các cổng kết nối

   Cũng rất đơn giản nhưng dễ quên. Bạn hãy cắm thử các cổng USB, cổng mạng... xem tất cả các cổng kết nối có hoạt động hay không

11. Kiểm tra Wifi 

   Đầu tiên hãy test xem máy bắt sóng wifi có tốt hay không, khi sử dụng có hay bị rớt mạng không. Nếu bạn có smartphone, hãy đơn giản là bật wifi trên smartphone lên và so sánh với chiếc Laptop cũ bạn đang định mua. Nếu Laptop bắt sóng wifi yếu hơn smartphone của bạn thì bạn nên cân nhắc

12. Kiểm tra cấu hình Laptop

   Đơn giản nhưng đừng nên bỏ qua, bạn hãy kiểm tra cấu hình máy có đúng với những gì người bán miêu tả trước đó hay không. Nếu người bán nói RAM 4GB mà khi bạn kiểm tra chỉ là 2GB thì bạn đã bị thiệt rồi đó.

   Cách kiểm tra: bạn gõ phím (WINDOW) + R, sau đó gõ dxdiag, bấm phím Enter, bạn hãy kiểm tra thông tin máy tính như bên dưới:

13. Chọn một địa chỉ bán Laptop cũ uy tín - bảo hành nhanh gọn

        Bạn đã nắm rõ tất cả phương pháp kiểm tra Laptop, nhưng ngay cả những chuyên gia giỏi nhất cũng không bao giờ dám khẳng định 100% Laptop là hoàn toàn không có lỗi gì nếu không được dùng thử vài ngày. Tuyệt đối không mua Laptop mà không có bảo hành, bởi nếu người bán không muốn bảo hành thì tức là Laptop của họ có vấn đề gì đó.

Gửi góp ý cho tôi
Danh sách bài viết

       Làm sao mua được một chiếc Laptop cũ chất lượng tốt? Mình sẽ cố gắng hướng dẫn các bạn cách kiểm tra laptop cũ một cách chi tiết nhất.

This website was created with LaptopSo1.com
WebSite: laptopso1.com
Số điện thoại: 092185 22 70 (Ms. Lai)
Số điện thoại: 0972 08 9090 (Đặng Văn Bình)
Địa chỉ xem máy CN1: 27 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp, TP.HCM
Địa chỉ xem máy CN2: Khu A - Kí Túc Xá Đại Học Quốc Gia TP.HCM Quận Thủ Đức
Địa chỉ xem máy CN3: Chung cư Lê Thành Tân Tạo, Quận Bình Tân, TP.HCM
Bản đồ nhanh 1: 27 Nguyễn Văn Dung
Bản đồ google 1: 27 Nguyễn Văn Dung